Hướng Dẫn Đóng Ảnh Khi Không Sử Dụng Trong Photoshop

0
3

Tìm hiểu các cách khác nhau để đóng ảnh trong PTS sau khi đã xem hay làm việc xong. Bao gồm cách đóng một ảnh, cách đóng nhiều ảnh cùng lúc, cách đóng ảnh với các thay đổi chưa được lưu và cách đóng ảnh sau đó quay trở lại Adobe Bridge.

Trong loạt bài hướng dẫn về cách đưa ảnh vào PTS, chúng ta đã học cách cài đặt PTS thành trình chỉnh sửa ảnh mặc định. Cũng đã tìm hiểu về cách mở hình ảnh bằng màn hình Start của PTS và cách mở chúng vào PTS từ Adobe Bridge. Thậm chí chúng ta cũng đã xem xét đến cách mở ảnh và chỉnh sửa chúng trong Camera Raw trước khi chuyển sang PTS.

Biết cách để đưa ảnh vào PTS là điều quan trọng, nhưng bạn cũng nên biết cả việc đóng ảnh khi đã hoàn thành công việc. Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách đóng một ảnh hay nhiều ảnh cùng lúc. Đồng thời xem xét điều gì sẽ xảy ra khi cố gắng đóng một hình ảnh với các thay đổi chưa được lưu lại. Cuối cùng chúng ta sẽ học cách đóng ảnh và quay trở lại Adobe Bridge.

Cách Đóng Một Ảnh Trong PTS

Hiện mình đang mở đúng một ảnh trong PTS:

Một ảnh được mở trong Photoshop CC. Nguồn: Steve Patterson.

Để đóng một ảnh, di chuột tới menu File, chọn Close. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt: Ctrl+W (Windows) hoặc Command+W (Macbook):

Để đóng một ảnh, di chuột tới File > Close.

Một cách khác để đóng ảnh đó là nhấp vào dấu “x” nhỏ trong tab tài liệu. Đối với máy windows, dấu “x” nằm ở ngoài cùng phía bên phải của tab. Còn đối với Macbook nó nằm ở bên trái:

Nhấn vào “x” trên tab document để đóng ảnh.

Làm Thế Nào Để Đóng Nhiều Ảnh Cùng Lúc?

Nếu bạn đang mở hai hoặc nhiều ảnh hơn trong PTS và cần đóng tất cả lại, bạn có thể đóng từng ảnh một hoặc để nhanh hơn thì có thể đóng tất cả cùng lúc. Hãy di chuột tới menu File và chọn Close All. Hoặc dùng tổ hợp phím tắt: Ctrl+Alt+W (Windows) hoặc Command+Option+W (Mac)book:

Để đóng tất cả ảnh, di chuột tới File > Close All.

Đóng Ảnh Chưa Lưu Lại Các Thay Đổi

Nếu bạn nhìn thấy có một dấu “*” sau tên tệp và thông tin khác trong tab document, nó có nghĩa là bạn đã thực hiện việc chỉnh sửa ảnh nhưng chưa lưu lại:

Dấu hoa thị nhỏ nghĩa là bạn chưa lưu lại quá trình chỉnh sửa trên ảnh.

Để đóng ảnh dạng này, di chuột tới menu File chọn Close. Hoặc nhấp và biểu tượng “x” trong tab document. PTS sẽ hỏi bạn có muốn lưu lại những gì đã làm trước khi đóng ảnh hay không.

Đối với Windows: có 3 tùy chọn Yes (lưu lại), No (không lưu), Cancel (hủy quá trình đóng)

Đối với Macbook: có 3 tùy chọn Save (lưu lại), Don’t Save (không lưu), Cancel (Hủy):

Chọn lưu lại quá trình làm việc hoặc không.

Một điều hết sức quan trọng cần lưu ý, khi bạn chọn No hay Don’t Save, PTS vẫn sẽ đóng hình ảnh lại. Bởi vì chọn không lưu cho nên toàn bộ công việc chỉnh sửa trước đó của bạn cũng sẽ biến mất. Nếu bạn muốn hủy quá trình đóng ảnh và quay lại hình ảnh hãy chọn Cancel:

Đóng Cùng Lúc Nhiều Ảnh Chưa Lưu Lại Quá Trình Chỉnh Sửa

Nếu có hai hay nhiều hình ảnh đang mở cùng lúc và các thay đổi chỉnh sửa vẫn chưa được lưu, bạn có thể đóng tất cả chúng bằng cách di chuột tới menu File rồi chọn Close All. Trước khi đóng ảnh đầu tiên, PTS sẽ hỏi liệu bạn có muốn lưu lại quá trình chỉnh sửa hay không. Sẽ có các tùy chọn tương tự như bên trên: Lưu Lại, Không Lưu hoặc Hủy.

Nếu muốn áp dụng cùng một lựa chọn cho tất cả các ảnh đang chờ đóng, hãy tích vào Apply to All, sau đó đưa ra lựa chọn của bạn:

Chọn “Apply to All” để lưu hoặc không lưu tất cả các ảnh đang chờ.

Làm Thế Nào Để Đóng Ảnh Và Quay Trờ Lại Adobe Bridge?

Cuối cùng nếu như bạn đang sử dụng Adobe Bridge để chọn và mở ảnh vào PTS, bạn có thể đóng ảnh và quay lại Bridge bằng cách di chuột tới menu File rồi chọn Close and Go to Bridge:

Di chuột tới File > Close and Go to Bridge.

Thao tác này sẽ đóng ảnh và đưa bạn trở lại Adobe Bridge (nơi bạn có thể chọn ảnh tiếp theo muốn mở trong PTS):

Adobe Bright CC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây